Đặc Sản Sapa - Những Thức Quà Trứ Danh Của Nền Ẩm Thực Vùng Cao
Ngoài thắng cảnh và bốn mùa tám tiết trời đẹp như mộng thì còn điều gì có thể níu chân du khách mỗi dịp đến thăm Sapa nữa không nhỉ? Có lẽ câu trả lời chuẩn chỉnh nhất chỉ có một: đó chính là đặc sản Sapa - những thức quà của nền văn hóa ẩm thực vùng cao mà bạn chắc chắn không nên bỏ lỡ.
>>> Xem thêm: 5 Điểm Du Lịch Sapa Miễn Phí Nổi Tiếng Mà Ai Cũng Nên Trải Nghiệm
1. Cốn sủi
Cốn sủi là món điểm tâm trứ danh tại Sapa mà du khách ai cũng mê mẩn
Cốn sủi Sapa hay còn được gọi là phở khan, là một loại món sợi nấu nước được du nhập từ ẩm thực Trung Hoa. Mì không ăn cùng nước dùng mà được nấu với sốt sền sệt, có khoai rán giòn và thịt thái chỉ. Cốn sủi ăn kèm rau bạc hà, tiêu và chút ớt, hương vị là sự hòa quyện giữa mùi thơm nức nở của sốt, rau mùi, cay the nhẹ và bùi bùi đặc trưng của sợi mì đặc trưng. Là một món ăn sáng đặc biệt mà bạn nên thử khi có dịp thăm Sapa.
2. Cá suối nướng
Cá suối nướng Sapa ngọt thịt, không tanh, tròn vị hơn khi ăn cùng nước chấm công thức truyền thống
Đã đến Sapa thì chắc chắn không thể bỏ qua những món dân dã, bình dị mang đậm chất núi rừng. Cá suối nướng là món ngon mang hương vị rất đặc trưng mà bạn chắc chắn không thể tìm thấy ở nơi nào ngoài Sapa. Cá suối được nướng là những loại như cá hoa, cá mương, cá bống, nhỏ nhưng đậm thịt, chất ăn dai và ngọt, rất dễ ăn, món ngon hơn khi chấm cùng nước mắm pha theo công thức truyền thống.
3. Thịt gà đen
Gà đen Sapa được nuôi thả nên rất chắc thịt và giàu dinh dưỡng
Thịt gà đen hay còn gọi là gà ác cũng là một đặc sản Sapa mà Bamboo muốn gợi ý đến bạn. Dù không quá xa lạ với chúng ta, nhưng gà đen ở Sapa lại mang một hương vị rất khác, thường được chế biến theo kiểu nướng mật ong hoặc hầm thuốc bắc, gà chắc thịt và giàu dinh dưỡng. Là một trong những món ngon nổi tiếng vùng Tây Bắc mà bạn nên một lần thưởng thức.
4. Thắng cố
Lạ miệng nhưng rất thú vị, bạn đến Sapa nhất định không được bỏ qua món Thắng cố truyền thống của dân địa phương
Thắng cố được cho là đặc sản Sapa bởi đây là một món ăn truyền thống của người địa phương, được nấu từ thịt và nội tạng của ngựa. Có lẽ sẽ hơi lạ lẫm và có phần khó ăn với những người lần đầu ăn do hương vị của các gia vị vùng Tây Bắc. Bạn có thể thưởng thức thắng cố cùng rượu ngô để trải nghiệm được hết những sự hay ho trong món ăn này.
5. Thịt lợn cắp nách
Lợn cắp nách Sapa chắc và thơm phức đến từng thớ thịt, chế biến được đa dạng món
Thịt lợn cắp nách ghi dấu ấn với du khách muôn phương bởi cái tên độc đáo. Món ngon này được sử dụng từ giống lợn nhỏ của người dân vùng cao, trọng lượng chỉ đâu đó dưới 20kg nên người người dễ dàng vác, xách tay hay cắp nách, đó là lý do là cái tên này ra đời. Thịt lợn chắc, thơm, có thể chế biến theo nhiều kiểu như nướng, hấp, giả cày,...
6. Thịt trâu gác bếp - Đặc sản Sapa nổi danh
Là món đặc sản Sapa vô cùng quen thuộc, thịt trâu gác bếp thích hợp để mang mua làm quà cho gia đình hay bạn bè
Đặc sản Sapa rất phong phú và đa dạng, có vô vàn món ngon và rất phù hợp để làm quà biếu cho người thân, người thương, bạn bè hay cả đối tác. Trong đó, thịt trâu gác bếp có lẽ là món làm quà quen thuộc nằm lòng du khách Sapa.
Mang hương vị cay the và ngọt nhẹ đặc trưng, thịt trâu gác bếp là món ăn thể hiện rõ nét văn hóa của người dân nơi đây từ hình ảnh sinh hoạt nơi góc bếp đến thịt trâu. Nếu có dịp ghé chơi Sapa, đừng bỏ qua thức quà này bạn nhé!
Đến Sapa khám phá và thưởng thức gì không còn là câu hỏi khó nữa khi bạn đã có danh sách những đặc sản Sapa nhất định phải thử kể trên từ Bamboo. Hy vọng những gợi ý này có thể giúp cho chuyến đi của bạn thêm trọn vẹn và ý nghĩa.>>> Xem thêm: Chiêm Ngưỡng 4 Khách Sạn, Resort Hồ Bơi Vô Cực Sapa Đẹp Ấn Tượng